Một số hợp chất flavonoid phân lập từ lá cây dâu (Morus alba L.) thu hái tại tỉnh Thái Nguyên

Title: Một số hợp chất flavonoid phân lập từ lá cây dâu (Morus alba L.) thu hái tại tỉnh Thái Nguyên
Authors: Vũ, Đức Lợi
Đỗ, Thị Nghĩa Tình
Bùi, Thị Xuân
Vũ, Kiều Oanh
Trịnh, Nam Trung
Keywords: Lá dâu;Morus alba;Kaempferol 3-O-β-D-glucopyranosid;Quercetin -O-α-L-rhamnopyranosid
Issue Date: 2017
Publisher: H. : ĐHQGHN
Series/Report no.: Vol. 33;No. 1
Abstract: Từ lá của cây dâu (Morus alba L.) thu hái ở tỉnh Thái Nguyên, trên cơ sở sử dụng các phương pháp sắc kí đã phân lập được hai hợp chất flavonoid. Cấu trúc hóa học của hai hợp chất này được xác định là Kaempferol 3-O-β-D-glucopyranosid (1) và Quercetin -O-α-Lrhamnopyranosid (2) dựa trên các dữ liệu phổ khối lượng và cộng hưởng từ hạt nhân kết hợp so sánh với dữ liệu phổ được công bố trong tài liệu tham khảo. Đây là 2 hợp chất lần đầu tiên được phân lập từ lá cây dâu thu hái tại Việt Nam.
Description: tr. 45-50
URI: http://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/60717

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Thành lập bản đồ hiện trạng các thành phần của hệ sinh thái thuộc huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình phục vụ cho công tác phát triển bền vững

random noise;capacitance signal;DLTS measurement

Quan hệ giữa con người và tự nhiên trong sự phát triển bền vững ở Việt Nam hiện nay